Thủy sinh là gì và những thành phần cơ bản của một bể thủy sinh

Thủy sinh là gì

Thực vật thủy sinh (hay còn gọi là thực vật sống dưới nước) là thực vật thích ứng với việc sống trong môi trường nước (nước mặn và nước ngọt). Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước (các loài tảo biển), một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Các loài sen, hoa súng thích ứng với môi trường ngập nước với phần lá nổi trên mặt nước. Các nhân tố chính kiểm soát sự phân tán của thực vật thủy sinh là độ sâu và chu kỳ lũ. Tuy nhiên, các nhân tố khác cũng có thể được xem là kiểm soát sự phân tán và phát triển của chúng như chất dinh dưỡng, độ mặn và dao động sóng nước.

Động vật thủy sinh là động vật bao gồm có xương sống và không xương sống sống dưới nước chủ yếu trong quãng đời của chúng.

Đó là định nghĩa khoa học của thủy sinh. Còn trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể định nghĩa thủy sinh là một thú chơi đặc biệt giống như trồng cây cảnh nhưng khác ở chỗ là trồng cây cảnh dưới nước, và có nước thì phải có tôm cá, những loài động vật phù hợp với các mỗi loại cây thủy sinh chúng ta trồng

Một vài hình ảnh về động thực vật thủy sinh:

thuy-sinh-la-gi (1)

thuy-sinh-la-gi (2)

thuy-sinh-la-gi

 

Để chơi thủy sinh các bạn cần chuẩn bị :

– Đầu tiên phải kể đến là thời gian. Vì thực sự để chơi được thủy sinh cần khá nhiều thời gian và công sức.

– Niềm đam mê, tất nhiên ko thể thiếu

– Tài chính, để chuyển bị cho một bể thủy sinh cơ bản sẽ tốn hơn là bạn nuôi cá cảnh hay các loại bể khác

– Các thành phần của một bể thủy sinh cơ bản :

+ Bể kính tùy kích thước được thiết kế riêng cho chơi thủy sinh( cái này mình sẽ nói rõ ở một bài khác)

+ Bộ lọc nước dành cho bể thủy sinh

+ Vật liệu nền bể thủy sinh, mới chơi bạn nên chọn loại nền công nghiệp cho dễ setup bể

+ Đèn chiếu sáng bể thủy sinh (ko đơn giản là để chiếu sáng mà nó cung cấp ánh sáng mặt trời nhân tạo cho cây thủy sinh sống)

+ Bộ bơm CO2 cung cấp CO2 cho bể thủy sinh

+ Ngoài ra nếu có điều kiện các bạn có thể chuyển bị thêm bộ làm mát nước, các vật dụng cắt tỉa cây thủy sinh, dụng cụ cọ bể ….